[PSP] Gungnir: Masou no Gunshin to Eiyuu Sensou

posted on 30 May 2011 09:42 by camio in Gamediary

[PSP] Gungnir: Masou no Gunshin to Eiyuu Sensou

 
 
 
ในที่สุดก็เล่นจนจบจนได้ กับเกมใหม่ของ STING ผู้สร้างเกมดีๆอย่าง Riviara, Yugdra Union และอื่นๆ ขออกตัวก่อนว่าไม่เคยเล่น knight in nightmare เลยไม่แน่ใจว่าระบบแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน เอาเป็นว่าใครชอบเกมแนว Simulation RPG นี่เป็นเกมหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ ก็เอาเป็นว่าขอแนะนำเรื่องคร่าวๆละกันนะคะ
 
 
เนื้อเรื่องทั่วไป:
ในอาณาจักรกัลกันเดียประกอบด้วยประชากร 2 เชื้อชาตินั่นคือ ชาวดัลทาเนีย และ ชาวเลโอนิก้า โดยเหล่าชนชั้นสูงของประเทศคือ  ชาวดัลทาเนีย มักจะกดขี่ชาวเลโอนิก้า ด้วยเหตุนี้เองการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์จึงได้เกิดขึ้นเมื่อชาวเลโอนิก้าก่อตั้งกองกำลังกบฎ "Esparenza" ขึ้นอย่างลับๆ ในการต่อสู้ระหว่าง 2 เผ่าพันธุ์นั้น ผู้ถูกเรียกว่าวีรบุรุษของEsparenza ซึ่งก็คือพ่อของจูลิโอ้นั้นถูกจับและตัดสินโทษประหารโดยการแขวนคอ ทว่าจิตวิญญาณแห่งการต่อต้านนั้นได้ถูกส่งต่อแด่บุตรชายทั้ง 2 นั่นคือ จูลิโอ้ และ แรกนัส
 
 
แนะนำตัวละครหลัก:
 
จูลิโอ้ แรคเวล ジュリオ・ラグウェル
บุตรของวีรบุรุษของEsparenza อาชีพ Fancer ทว่าหลังจากตกลงไปอยู่ในห้วงแห่งความเป็นความตาย  เขาถูกหอกมารแห่งยมโลก "กุงนีร์" เลือก จูลิโอ้จึงได้รับพลังที่จะเปลี่ยนแปลงโลกด้วยพลังของ"กุงนีร์" และ "กองทัพเทพอสูร"
อลิซซ่า アリッサ
สาวน้อยที่ได้รับการช่วยเหลือจากจูลิโอ้ เธอเป็นชนชั้นสูงชาวดัลทาเนีย (ไม่อยากแนะนำมากไปกว่านี้เดี๋ยวจะเข้าขั้นสปอย)
 
เอลิเซ่ エリーゼ
กริมสาวผู้รอคอยการมาของผู้ถูกเลือกโดย"กุงนีร์" เมื่อจูลิโอ้ได้รับเลือกจากกุงนีร์เธอจึงคอยติดตามรับใช้จูลิโอ้ตามภาระกิจที่เธอได้รับ
แรคนัส แรคเกล ラグナス・ラグウェル
พี่ชายบุญธรรมของจูลิโอ้ เป็นชาวดัลทาเนีย แต่เนื่องจากเป็นพี่เลยต้องรับหน้าที่ดูแลกองกำลังEsparenza แทนพ่อที่จากไป แม้ว่าจะไม่ได้รับการยอมรับจากทหารที่อยู่ในEsparenza ก็ตาม
 
 
ระบบการต่อสู้:
แนว Simulation แบบ มี ค่า Deley ค่ะ คิดว่าใครที่เคยเล่นแนวๆนี้ก็คงไม่ต่างกันเท่าไหร่ ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเชิญที่ > http://www.flashfly.net/forums/viewtopic.php?f=96&t=410364&p=5445048#p5445048
แต่ระบบที่แปลกอย่างหนึ่งคือ "ตกขอบ" ค่ะ บางคนอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร ปกติแล้วเวลาเล่นเกมแนวนี้จขบ.จะชอบยืนชิดขอบMAPไว้ เพราะเรามีโอกาสโดนโจมตีแค่ 3 ด้าน แต่เกมนี้ไม่ใช่เพราะเราโดนกระแทกจน "ตกขอบ" หรือ "ออกนอกสนามต่อสู้" จะถือว่ารีไทร์ทันทีค่ะ (HPเต็มก็รีไทร์ได้)  แน่นอนว่าถ้าโดนกระแทกตกหลุมหรือตกน้ำก็รีไทร์เช่นเดียวกัน
ด้วยเหตุนี้จขบ.จึงนิยมท่าน๊อคแบ๊ค กระแทกศัตรูตกขอบ สบายกว่าการตอดHPทีละนิดๆเยอะค่ะ ถ้าศัตรูเป็นประเภทบล๊อคท่าน๊อคแบ๊คเก่ง แนะนำให้กระแทกใส่ตัวละครเราเองค่ะ แล้วให้ชิ่งไปโดนศัตรู ถึงจะเจ็บตัวหน่อยแต่คุ้มค่า *หัวเราะอย่างบ้าคลั่ง*
 
วิธีการ GET ฉากจบที่อยากได้:
แน่นอนค่ะ เกมนี้เราจะสามารถจบได้ 2 แบบทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกตอบคำถามแบบใดบ้าง โดย
แบบ A END = Good End
แบบ B END = Bad End
ใครอยากได้ฉากจบแบบไหนเลือกตามตามนี้ค่ะ
 
SCENE
เลือกข้อ 1
นำไปสู่
เลือกข้อ 2
นำไปสู่
01
見逃がす
A
振りかざす
B
03-1
止める
A
行かせる
B
03-2
倒すため
B
守るため
A
04
勝利を
B
無事を
A
06-1
指摘する
B
共に祈りを
A
08
仲間たちの
B
静かに
A
15
拒絶する
B
共に戦う
A
17
反論する
A
黙っている
B
20
肯定する
A
戸惑う
B
 
สปอยฉากจบเจ้าค่ะ :D ใครไม่อยากรู้ข้ามอักษรสีด้านล่างไปเลยนะคะ
A END
ในตอนสุดท้าย จักรพรรดิ์แห่งกัลกันเดียจะถูกสังหาร โรเบลโทสจึงบังคับให้อลิซซ่าขึ้นครองราช พร้อมๆกับที่กองกำลังของจูลิโอ้ถูกตลบหลัง อลิซซ่าจำต้องยินยอมและขอให้จูลิโอ้วางอาวุธ จูลิโอ้เชื่อมั่นในตัวของอลิซซ่าจึงยอมจำนน ตนเองและพรรคพวกจึงถูกจับขัง
อลิซซ่าต่อรองกับโรเบลโทสว่าเพราะพวกจูลิโอ้ตนจึงสามารถยึดบัลลังค์ได้ ดังนั้นพวกจูลิโอ้จึงถูกปล่อยตัว (ยกเว้นพวกหัวรุนแรงอย่างวาเรลี่)
จูลิโอ้และพรรคพวกกลับบ้านของพวกเขาอีกครั้งและพบว่าพี่สาวของเขายังมีชีวิตอยู่ หลังจากนั้นชีวิตการเป็นอยู่ของพวกเขาก็ดีขึ้น(อลิซซ่ารักษาสัญญาเรื่องการปรองดองกันระหว่าง 2 เผ่าพันธุ์) แม้จะถูกเรียกว่า "พวกเอสปาด้าที่ถูกถอดเขี้ยวเล็บ" และโรเบลโทสจะถูกเรียกว่า "วีระบุรุษ" ก็ตาม
อลิซซ่ามาหาจูลิโอ้ที่บ้านพร้อมกับขอร้องให้ไปเป็นอัศวินที่ปราสาทแต่เขาปฏิเสธว่า ยังมีเรื่องที่ต้องทำอีกในดินแดนทางเหนือ (หรือตะวันออกเฉียงเหนือนี่แหละมั้ง) อลิซซ่าจึงไม่รั้งไว้และขอให้โชคดี เพราะพวกเราเป็นพรรคพวกกันตลอดไป
B END
ในตอนสุดท้าย จักรพรรดิ์แห่งกัลกันเดียจะถูกสังหาร โรเบลโทสจึงบังคับให้อลิซซ่าขึ้นครองราช พร้อมๆกับที่กองกำลังของจูลิโอ้ถูกตลบหลัง อลิซซ่าจำต้องยินยอมและขอให้จูลิโอ้วางอาวุธ จูลิโอ้ไม่ยอมจึงหลบหนีออกจากปราสาท พร้อมๆกับละทิ้ง"กุงนีร์" และหายสาปสูญไปอย่างไร้ร่องรอย
 
---------- จบการสปอย --------
เนื่องจากเนื้อเรื่องที่กล่าวมาข้างต้น ถ้าไม่มีภาค 2 รับรองว่าปริศนาที่ทิ้งไว้เหล่านี้คงไม่ได้รับคำตอบแน่ๆ
1. กุงนีร์เลือกพระเอกเพื่ออะไร ? คงไม่ได้ให้ใช้พลังฟรีๆหรอกนะ
2. ภารกิจของเอลิเซ่ที่แท้จริงล่ะ ? หอกประจำตัวของเธอคืออะไรกันแน่ ?
3. แร๊กนัสหายไปไหน ?
4.  ผู้อ่านดวงดาวที่จูลิโอ้พบคือใคร ? โผล่มาทำไม ?
5.  ใครฆ่าจักรพรรดิ์แห่งกัลกันเดียกันแน่ ? แล้วชื่อสุดท้าย(ราชันย์ผู้ถูกชี้นำโดยดวงดาว) ที่จักรพรรดิ์พูดถึงคือใครกัน ?
6. หอกของจักรพรรดิ์หายไปไหน ? และ ทำไมในตอนนั้นถึงฟันแรกนัสไม่เข้า ?
อ๋า~ ยิ่งเล่นก็ยิ่งมีปริศนาที่แก้ไม่ตก ภาคนี้มันภาคทิ้งปริศนาแต๊ๆ~ >_<
อืม.... คร่าวๆก็ประมาณนี้ละมั้ง >w< ขอบคุณทกท่านที่ติดตามนะคะ แล้วเจอกันใหม่คราวหน้า
บายบู๊~

Comment

Comment:

Tweet

You are busy and don’t have the faintest idea how to write your Business Essay, order it from the most respectable agency and you will never regret.

#13 By Abortion Essay (31.184.238.73) on 2013-08-23 09:10

Yeah doubtlessly very helpful for the editors it was pleasant to read about this good topic! If you need to get a great job firstofall you need professional resume service. Study and don't forget - if you have to work and study at the same time, there arehotshots who are ready to assist you with your resume when you under time encumbrance and looking for a great job.

#12 By resume writing services (91.212.226.136) on 2012-04-09 00:04

Are there some submission experts who can help me to increase my traffic? Or probably, someone will advice some social bookmarking sites with top social bookmarking options of good quality!

#11 By bookmark social (91.212.226.136) on 2012-03-07 12:11

Thank you a lot for the some facts about this good post! This is obviously that the paper writing services will propose the essay writing. Moreover, that is a perfect chance to purchase essay and custom essay just about this good topic.

#10 By custom writing (31.184.238.21) on 2012-01-06 04:54

Wow, hot theme just about this topic. Would please inform me how much time that can take? Because I would like to accomplish the thesis sentences or may be it would be much better to opt for the dissertation writing. Thnx.

#9 By thesis writing (94.242.214.6) on 2011-12-09 09:20

The professional thesis writing service will sell their masters thesis connecting with this post, thus, students detect the really experienced dissertation writing service and buy your dissertation right there.

#8 By custom dissertation (94.242.214.6) on 2011-12-09 09:15

ขอบคุณที่มารีวิวให้ดูนะครับ ได้แนวทางในการนำไปเล่นเยอะเลย เล่นอยู่ก็ งง ๆ กับภาษาญี่ปุ่นครับ ยังไงก็ต้องเลือกฉากจบแบบ A End ครับ เพราะมันคงเป็นฉากจบที่ดี confused smile

#1 By นายทึ่ม (183.89.98.73) on 2011-05-30 16:28